Chính Sách Bảo Hành

Amuadi.Com sử dụng hệ thống bảo hành điện tử: Tất cả thông tin của Khách Hàng đều được Amuadi.Com cập nhật vào hệ thống, nên việc bảo hành cho Quý khách trở nên rất dễ dàng, Quý Khách chỉ việc cung cấp họ tên và số điện thoại lúc mua hàng là chúng tôi sẽ biết chính xác sản phẩm Quý khách đã mua, cũng như ngày mua. Tất nhiên, mọi thông tin của Quý khách đều được lưu giữ an toàn và bảo mật

Đa số các sản phẩm do Amuadi.Com bán ra đa phần đều có chế độ bảo hành 1 đổi 1, trong trường hợp bị lỗi kĩ thuật do nhà sản xuất gây ra

Các Trường Hợp Không Được Hưởng Bảo Hành:

  • Sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành hoặc mất Phiếu bảo hành
  • Số mã vạch, số Serial trên sản phẩm không xác định được hoặc sai so với Phiếu bảo hành
  • Các loại thiết bị bị hỏng gây ra cháy nổ, hoặc bị vô nước
  • Các quà tặng kèm theo sản phẩm
  • Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên Amuadi.Com
  • Sản phẩm bị cháy nổ hay hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, oxy hoá, động vật xâm nhập vào, thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định
  • Phiếu bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (kể cả tem bảo hành gốc)
  • Trường hợp sản phẩm của Quý khách hàng dán tem bảo hành của Amuadi.Com nhưng bị tình nghi là giả mạo hoặc gây nhầm lẫn. (Trong trường hợp này bộ phận bảo hành sẽ đối chiếu với Phiếu bảo hành, hóa đơn mua hàng, số phiếu xuất kho gốc lưu tại công ty, hóa đơn, phần mềm của công ty hay các thông tin của nhà phân phối, hãng. Nếu có sự sai lệch thì sản phẩm của Quý khách hàng không được bảo hành)
  • Bảo hành không bao gồm chi phí vận chuyển hàng hoặc giao hàng (Quý khách tự chịu mọi chi phí vận chuyển liên quan)

Bảo Trì & Bảo Dưỡng:

Bao gồm lau chùi vệ sinh sản phẩm, sửa chữa những hỏng hóc nhỏ có thể sửa được (không bao gồm thay thế linh kiện). Thời gian và chi phí bảo trì, bảo dưỡng tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa Amuadi.Com và Quý khách hàng

Nếu trong hợp đồng, biên bản bàn giao, phiếu bảo hành không ghi thỏa thuận bảo hành tại địa chỉ của Quý khách hàng hoặc tại Trung tâm bảo hành của Amuadi.Com thì tất cả các sản phẩm sẽ được bảo hành tại Trung tâm bảo hành Chính Hãng của Hãng Sản Xuất. Quý khách hàng có thể liên hệ với nhân viên của Amuadi.Com để được hướng dẫn thêm thông tin (nếu cần).

Các Cước Bảo Hành:

Bước 1: Kiểm tra kỹ vấn đề cần bảo hành của Quý Khách là gì?

Bước 2: Gọi ngay vào số Hotline của Amuadi.Com hoặc mang sản phẩm đến Trung tâm bảo hành của Amuadi.Com để được trợ giúp.

Bước 3: Nếu thực sự sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất, thì Amuadi.Com sẽ tiếp nhận bảo hành hoặc đổi mới sản phẩm cho Quý Khách.

Bước 4: Quý khách sẽ được nhân viên của Amuadi.Com hướng dẫn lại cách sử dụng sản phẩm đúng cách, đến khi nào hài lòng mới thôi ?